Public
Authored by traciblack

Những loại mặt nạ điều trị mụn phù hợp cho mùa đông

Làn da bị mụn trong mùa đông cần bổ sung nhiều chất dưỡng ẩm. Dù ở tình trạng da khô, da dầu thì mùa đông vẫn cần dưỡng da thật cẩn thận. Việc chọn các loại mat na dieu tri mun sẽ cải thiện được khuyết điểm của da.

Một số lưu ý cần nhớ khi dưỡng da mụn trong mùa đông

Nếu bạn sở hữu làn da mụn, nhạy cảm thì ở mùa đông hay mùa hè đều cần xem lại quy trình chăm sóc da. Có một số quan điểm cho rằng mùa đông khô da nên ít lên mụn, tuy nhiên điều này hoàn toàn không chính xác.

Lưu ý trong quá trình dưỡng da mụn mùa đông

Mùa đông với độ ẩm không khí cùng mức nhiệt độ thấp nên da sẽ bị nứt nẻ, bong tróc, sần sùi, dễ lên mụn và dễ kích ứng. Da càng khô thì càng khiến lớp dầu hoạt động mạnh mẽ để cân bằng lại độ ẩm tự nhiên.

Việc sử dụng mat na tri mun chinh hang sẽ cải thiện được tình trạng khô da, mất cân bằng độ ẩm và dưỡng da thêm mịn màng hơn. Ngoài ra, đừng quên các bước cơ bản chăm sóc da mụn bao gồm tẩy trang, sữa rửa mặt, tẩy tế bào chết, dưỡng ẩm,...

Các loại mặt nạ phù hợp cho làn da mụn trong mùa đông

Làm cách nào để chọn lựa mặt nạ phù hợp với da mụn trong mùa đông? Đầu tiên, bạn cần xác định tình trạng bị mụn của mình, loại mụn nặng hay nhẹ, da bạn là da dầu hay da khô, có hiện tượng dị ứng với thành phần nào không?

Chọn mặt nạ trị mụn phù hợp với mùa đông lạnh

Căn cứ những yếu tố này mà bạn sẽ tìm được những dòng mặt nạ dưỡng ẩm tốt nhất cho da mụn. Đối với các nàng da khô thường vào mùa đông sẽ “khóc thét” vì da bong tróc, cằn cỗi. Vì thế, cần bổ sung ngay mặt nạ dưỡng ẩm để cân bằng pH trên da và giảm tình trạng kích ứng, gây mụn.

Bạn có thể sử dụng các loại mặt nạ thiên nhiên như đu đủ, mật ong, chuối, lô hội,... Những nguyên liệu này có tác dụng cung cấp dưỡng ẩm, làm mềm mịn và trắng da làn da. Trong thành phần sở hữu hàm lượng vitamin như vitamin A, vitamin B6, vitamin C giúp duy trì độ đàn hồi của da.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp mặt nạ đất sét với cam để trị mụn hiệu quả. Đất sét có tác dụng loại bỏ dầu thừa, làm thông thoáng lỗ chân lông và ngăn mụn quay lại. Nước cam với hàm lượng vitamin C giúp làm da sáng hơn, khả năng kháng khuẩn tốt. Kết hợp hỗn hợp này sẽ mang đến hiệu quả dưỡng da mịn màng và trị mụn hiệu quả.

Trên đây chúng ta vừa tìm hiểu các loại mặt nạ thích hợp trị mụn cho mùa đông. Nếu bạn muốn sử dụng những dòng mặt nạ nhanh gọn, có thể xem tại https://www.discogs.com/user/isabellewalker và chọn mua với giá tốt nhất nhé!

Edited
Những loại mặt nạ điều trị mụn phù hợp cho mùa đông 72 Bytes
Markdown is supported
0%
or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment